ArduinoGeneral

SEN0098

userHead Account cancelled 2018-08-17 03:58:46 993 Views0 Replies
Truyện Tam cô nương nhà nông – Ma Lạt Hương Chanh

Trên các diễn đàn truyện, Ma Lạt Hương Chanh nổi danh là tác giả có tay viết ổn định. Số tác phẩm mà Ma Lạt Hương Chanh viết rất ít, thậm chí chỉ có một vài ba. Nhưng những tác phẩm đó đều có nội dung mới mẻ cùng cách dẫn truyện vô cùng độc đáo. Đặc biệt rằng thông tin về vị tác giả này hầu như không có. Nhiều người đồn đoán rằng Ma Lạt Hương Chanh là nữ, song cũng có người hoài nghi đó lại là nam. Nhiều thông tin đưa ra nhưng tất cả đều chưa từng được kiểm chứng.

Image
Tam cô nương nhà nông

Trong số những tác phẩm của Ma Lạt Hương Chanh, hiện nay chỉ có duy nhất một tác phẩm được biên tập tại Việt Nam. Và đó cũng chính là tác phẩm nổi bật nhất, mang cái tên truyện Tam cô nương nhà nông.

Vốn rằng, câu chuyện về cô gái nghèo, mang trong mình thân phận khốn khó từ từ vươn lên trong cuộc sống không phải là mô-tip hiếp gặp. Song, “Tam cô nương nhà nông” lại là một tác phẩm được lật ngược mọi thứ, để cô gái ấy nhận ra cuộc đời quý giá đến đâu sau một lần sống lại, từ đó mới từng bước giang thật rộng đôi cánh của mình.

Diêu Tam Tam sinh ra trong một gia đình nhà nông thuộc cấp thấp nhất vùng. Cuộc sống khi nào cũng trì trệ, vất vả nay lại càng nặng nhọc hơn. Cơm ăn bữa no bữa thiếu, một ít cháo ăn tạm qua ngày cũng chính là ân huệ lớn nhất mà trời cho. Căn nhà xụp xuệ, rách nát tưởng chừng có thể bị thổi bay lúc nào chính là nơi nương náu duy nhất của cả gia đình cô.

Cuộc sống vật chất đã thiếu thôn vô cùng mà ngay cả đời sống tinh thần đối với Diêu Tam Tam lại vô cùng chật vật. Một người cha trọng nam khinh nữ lúc nào cũng gieo vào đầu cô cái tư tưởng cũ kỹ, lạc hậu đó. Ngay từ bé, người cha đó đã tỏ rõ thái độ bất kỳ mọi lúc và bất kỳ khi nào có thể. Ông ấy căn bản không để ý đến cảm xúc của một ai bởi đứa con trai ông mong muốn, đứa con trai quý tử vẫn không thấy đâu sau ba lần vợ ông mang thai.

Căn nhà chỉ có duy nhất một người đàn ông, mà người đó lại mang nặng tư tưởng phong kiến. Lúc nào cũng hăm he, chờ đợi thời cơ để bán quách đi đứa con gái của mình. Để mong ít đồng ít bạc giải vây trong những ngày rảnh rỗi đến vô độ.

Diêu Tam Tam chính là cô con gái đầu tiên được gả đi. Hay nói chính xác hơn chính là bị “đem bán”. Tưởng chừng, trang đời mới sẽ mở ra với Diêu Tam Tam sau khi đặt chân ra khỏi căn nhà đó nhưng nào ngờ, nó lại một lần nữa chứng minh cho Diêu Tam Tam thấy cuộc đời cô sinh ra lại là để làm theo lời người khác.

Mang cái danh của một người vợ bước vào gia đình thuộc dạng trung bình, song lại không khác nào một cái máy làm việc. Cái máy mà người ta đem về để phục vụ, một cái máy đẻ chẳng khác nào hơn.

Nhà chồng đôn đúc Diêu Tam Tam mang thai, cuối cùng lại sinh ra con gái. Hảo cảm từ ít ỏi trở nên khan hiếm vô cùng khiến cuộc sống của Diêu Tam Tam trở nên tù túng. Quanh năm suốt tháng, Diêu Tam Tam cứ lủi tha lủi thủi mãi như thế. Vẻn vẹn chỉ có một mình cô.

Đến khi đứa con thứ hai được sinh ra đời, lần nữa lại là một đứa con gái. Cô hiểu rõ ánh mắt mẹ chồng nhìn mình bây giờ chỉ có khinh thường lẫn ghét cay. Hai đứa con gái của cô rốt cuộc là có tội tình gì? Tại sao lại phải chịu những lời đắng đến như thế.

Nếu nói Diêu Tam Tam chưa một lần nghĩ đến cái chết chính là nói dối. Bởi, sự giải thoát cuối cùng chính là thả cho tâm hồn được tự do. Mà tâm hôn được bay bổng muôn phương cũng chính là khi đã lìa khỏi xác. Nhưng thứ cho Diêu Tam Tam hèn nhát, mãi vẫn không thể thực hiện được điều này.

Đến lần mang thai thứ ba, Diêu Tam Tam rơi vào cảnh khó sinh. Giữa quyết định sinh và tử, gia đình chồng đã chọn đứa bé thay vì chọn người mẹ còn khả năng mang thai. Ánh mắt đó, lời nói đó Diêu Tam Tam cả đời vẫn không quên…

Nhắm mắt buông tay, để bản thân tự do giữa không gian rộng lớn. Ai mà ngờ đến khi giật mình thức giấc, Diêu Tam Tam lần nữa là Diêu Tam Tam của năm 12 tuổi. Vẫn còn niềm vui hồn nhiên và vẫn còn tươi tắn đón chào cuộc đời. Thế nhưng đó là của khi trước, còn bây giờ trong lòng Diêu Tam Tam mang nặng nỗi nhọc lòng. Cuộc đời đã khốn khó, đã cơ cực thế nào cô hiểu rõ. Bởi vậy quyết chẳng thể để lần thứ 2 được lặp lại.

Diêu Tam Tam bắt đầu dùng sự kiên nghị để đối kháng với khó khăn cuộc đời. Từng chút đứng lên trên định kiến của xã hội. Sau đó, dùng tất cả những gì mình có được để từ từ vươn lên vị trí cao nhất. Mở rộng đôi cánh và chuẩn bị bay thật cao.

Từ một cô nàng phải chịu đựng mọi thứ, Diêu Tam Tam bắt đầu chống trả lại tất cả. Và rồi sau cùng đã đạt được một thành công nhất định. Lại có thể tìm được người đầu ấp tay gối thật lòng suốt cả quãng đời dài.

Thế mới thấy, cuộc đời vẫn luôn là con dao hai lưỡi. Nếu cứ nằm yên đợi nó đến thì sẽ chịu cảnh khốn cùng, nhưng nếu dám đứng lên trên tất cả thì lại có thể hiên ngang điều khiển cả cuộc đời mình…

Cùng đọc ngay Tam cô nương nhà nông tại web Đọc truyện hay cập nhật bản full liên tục.

Hoặc theo dõi trang mạng xã hội https://twitter.com/webtruyenmstory để có những thông tin mới nhất về truyện.